Khởi Nghiệp Kinh Doanh | Startup Việt Nam | Khởi Nghiệp Tin Gọn | Quốc Gia Khởi Nghiệp
Kiến thức

Doanh nghiệp thương mại điện tử có thể dùng tên miền .shop

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

Các tên miền .shop dành cho lĩnh vực kinh doanh trực tuyến sẽ bắt đầu cho khách hàng đăng ký từ ngày 26/9.

Tên miền .shop thuộc sở hữu của công ty Nhật Bản GMO Registry. Đầu năm nay, công ty đã bỏ ra hơn 41 triệu USD để mua bản quyền cho tên miền cao cấp này khi vượt qua các ông lớn như Google hay Amazon trong cuộc đấu giá giành quyền khai thác.

GMO Registry đã tiến hành giai đoạn thử nghiệm cho các chủ thương hiệu đăng ký .shop từ ngày 30/6. Giai đoạn này cho phép một số ít doanh nghiệp sẽ đăng ký tên thương hiệu của mình cùng tên miền .shop trước khi hỗ trợ rộng rãi ra đại chúng. Nhiều thương hiệu lớn và các nhà bán lẻ đã đăng ký thành công như etsy.shop, walmart.shop hay facebook.shop.

Doanh nghiệp thương mại điện tử có thể dùng tên miền .shop

Vừa qua, GMO Registry cũng công bố hợp tác với Wizishop – nhà cung cấp giải pháp thương mại điện tử hàng đầu của Pháp, giới thiệu đến người tiêu dùng website Wizi.shop chuyển qua từ hệ thống cũ.

Đại diện GMO Registry cho biết, các thương hiệu châu Âu đang có sự quan tâm lớn nhất đến tên miền .shop với tỷ lệ hơn 60% các đăng ký. Trong đó, những mặt hàng tham gia nhiều nhất là thương hiệu thời trang, hàng xa xỉ phẩm và thời trang.

Các chuyên gia nhận xét, việc xuất hiện tên miền chuyên biệt .shop sẽ giúp thương mại điện tử có kênh tiếp cận khách hàng hiệu quả và nhanh chóng. Người dùng sẽ không lo nhầm lẫn mà chỉ cần nhìn vào tên miền và biết chính xác đây có phải là website kinh doanh trực tuyến hay không.

Minh Trí | Theo Vnexpress

To Top