Kiến thức

Top 10 doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam

Khoa học máy tính hiện đang là xu hướng, vậy bạn có thắc mắc đâu là top doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu tại nước ta lúc này. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi điểm qua top 10 những cái tên nổi tiếng ở ngành này nhé.

Ngành công nghệ thông tin hiện đang nằm trong top 10 ngành có doanh thu cao nhất Việt Nam. Trong năm vừa qua, doanh thu toàn ngành này đến 8 tỷ USD. Một doanh thu khá ấn tưởng đối với ngành còn trẻ và đanh hot ở nước ta trong 10 năm trở lại đây.

Top 10 doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam

Dưới đây là 10 cáu tên trong top doanh nghiệp công nghệ thông tin lĩnh vực xuất khẩu phần mềm và cung cấp dịch vụ CNTT:

1. Công ty CMC Global

Tập đoàn công nghệ CMC cùng CMC Global là một trong những doanh nghiệp công nghệ thông tin hàng đầu Việt Nam. Công ty hiện đang hoạt động trong lĩnh vực phát triển, cung cấp các giải pháp và dịch vụ phần mềm.

Để có được thành quả như hiện tại, Công ty CMC luôn đề ra những ý kiến mới, sáng tạo không ngừng và xây dựng nên một môi trường làm việc hấp dẫn đối với nhiều người trẻ. Đây là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực CNTT nước ta.

doanh nghiệp công nghệ thông tin
Công ty CMC Global

2. Công ty Fujinet Systems

FUJINET là công ty chuyên phát triển phần mềm của Nhật Bản và sản sản phẩm phần mềm làm ra cũng cúng cấp cho thị trường đó là chính. Đây là doanh nghiệp công nghệ thông tin chiếm thị phần lớn tại Nhật. FUJINET thành lập ngày 01/10/1996 và có trụ sở tại TP.Hồ Chí Minh. Công ty này đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm tốt cho thanh niên Việt Nam.

3. Công ty GMO-Z.com Runsystem

GMO-Z.com RUNSYSTEM tiền thân là Công ty RUNSYSTEM – doanh nghiệp công nghệ thông tin phát triển mạnh các lĩnh vực sản xuất phần mềm, cung cấp các giải pháp và dịch vụ cho thị trường Việt Nam và Nhật Bản. Với những sản phẩm chất lượng toàn cầu mang lại, hiện công ty này là một trong những cái tên uy tín trong thị trường cung cấp phần mềm.

Top 10 doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam
Công ty GMO-Z.com Runsystem

4. Công ty KMS Technology Việt Nam

Công ty KMS Technology Việt Nam được thành lập năm 2009, là doanh nghiệp công nghệ thông tin trong lĩnh vực chuyên cung cấp các dịch vụ phát triển sản phẩm phần mềm nổi tiếng. Bên cạnh đó đây còn là đơn vị tư vấn các giải pháp công nghệ cho những doanh nghiệp khác. Hiện công ty này hiện có hơn 1000 nhân viên và kỹ sư phần mềm tại trụ sở Mỹ và Việt Nam.

5. Công ty Phần mềm Luvina

Doanh nghiệp công nghệ thông tin chuyên cung cấp phần mềm Luvina nổi tiếng trong các hoạt động thiết kế, phát triển, bảo trì và vận hành các sản phẩm công nghệ thông tin chuyên cho thị trường Nhật Bản. HIện công ty có trụ trụ sở chính ở Hà nội và chi nhánh tại Nhật. Đây cũng là đối tác của rất nhiều công ty lớn tại Nhật và Việt Nam.

6. Công ty Harvey Nash Việt Nam (NashTech)

NashTech là doanh nghiệp công nghệ thông tin lớn, đây được xem là một tập đoàn quốc trế có quy mô “khủng”. Harvey Nash được biết đến với vai trò là bên cung cấp dịch vụ ngành công nghệ thông tin và tuyển dụng nhân sự cao cấp ở cùng lĩnh vực. Ngoài ra, công ty này còn có dịch vụ tư vấn và phát triển ứng dụng, lưu trữ đám may, các phần mềm kỹ thuật số,…

Top 10 doanh nghiệp công nghệ thông tin Việt Nam
Công ty Harvey Nash Việt Nam (NashTech)

7. Công ty NTQ Solution

NTQ Solution là một trong những cái tên trong lĩnh vực  công nghệ hàng đầu của Việt Nam. Đơn vị được thành lập từ năm 2011, và ngày càng phát triển sau 10 năm hoạt động. Hiện công ty có đến 650 chuyên gia và kỹ sư công nghệ giỏi, chuyên nghiệp. NTQ Solution hiện kinh doanh về mảng cung cấp các dịch vụ như: Outsourcing, tích hợp & giải pháp, nghiên cứu & phát triển.

8. Công ty Rikkeisoft

Rikkeisoft là doanh nghiệp được thành lập từ tháng 4/2012 bởi những người sáng lập trẻ tốt nghiệp Đại học Bách Khoa Hà Nội. Với tầm nhìn, mục tiêu, khát vọng nâng tầm giá trị Việt Rikkeisoft đã lọt Top 50 doanh nghiệp IT hàng đầu Việt Nam và 5 năm liên tiếp đạt giải Sao Khuê. Hiện công ty có đến hơn 1200 người, cùng với 3 chi nhánh ở các thành phố lớn Hà Nội, Đà Nẵng và TP.Hồ Chí Minh.

9. Công ty Tường Minh (TMA Solutions)

TMA Solutions là doanh nghiệp công nghệ thông tin được thành lập khá sớm năm 1997. Suốt 22 năm qua công ty ngành càng phát triển và mở rộng thi trường, TMA Solutions tự hiện là công ty phần mềm hàng đầu Việt Nam với thành tích nổi bật 16 năm liên tiếp (2004-2019) đạt huy chương vàng xuất khẩu phần mềm. Hiện công ty có một đội ngữ chuyên gia, kỹ sư, nhân viên hùng hậu lên đến 2600 người.

10. Công ty Vnext Holdings

VNEXT HOLDINGS thành lập vào năm 2009, sau hơn 12 năm đây là đơn vị cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm cho Nhật Bản và nhiều nước khu vực Châu Á. Đây là công ty CNTT có một  vị trí nhất định tại thị trường Nhật Bản. Hiện nay, công ty đã thành lập các công ty con gồm VNEXT SOFTWARE và VNEXT JAPAN.

Trên đây là top 10 doanh nghiệp công nghệ thông tin phát triển nhất nước ta hiện nay. Để biết thêm nhiều thông tin mới hãy theo dõi những bài viết được cập nhâtk hằng ngày từ chúng tôi nhé.

 

Đánh giá post

DMCA.com Protection Status
Back to top button