Doanh nghiệpKinh doanh

Hành trình trở thành giám đốc điều hành Twitter của Parag Agarwal

CEO Parag Agrawal vừa được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành Twitter thay thế cho đồng sáng lập Jack Dorsey.

Hành trình trở thành giám đốc điều hành Twitter của Parag Agarwal

Theo thông báo mới nhất từ nền tảng Twitter cho biết, ông Jack Dorsey, đồng sáng lập nền tảng, sẽ từ chính thức từ chức giám đốc điều hành mạng xã hội Twitter, thay thế vào đó là ông Parag Agrawal. Đây là một thông tin gây sốc lớn trong giới công nghệ Mỹ.

Đại diện Twitter cho biết việc thay đổi CEO có hiệu lực ngay lập tức và ông Jack Dorsey sẽ vẫn giữ vị trí trong hội đồng quản trị cho đến khi hết nhiệm kỳ tại cuộc họp cổ đông thường niên năm 2022.

Trong email gửi cho các nhân viên, CEO Jack Dorsey nói rằng ông quyết định từ chức vì khả năng lãnh đạo xuất sắc của CEO Agrawal, việc bổ nhiệm ông Salesforce Bret Taylor làm chủ tịch hội đồng quản trị mới là sự tự tin của ông đối với “tiềm năng và tham vọng” của các nhân viên Twitter.

“CEO Agrawal sẽ làm tốt khi làm giám đốc điều hành nền tảng mạng xã hội Twitter. Bởi anh ấy là người am hiểu sâu sắc về công ty, đã từng đứng sau mọi quyết định quan trọng giúp công ty luôn vận động. Agrawal là người ham học hỏi, thích khám phá, lý trí, sáng tạo, khiêm tốn… đã đến lúc Agrawal là người dẫn đường”: Jack Dorsey chia sẻ.

Gia nhập Twitter vào tháng 10/2011 và chỉ sau thời gian ngắn, Agrawal được chọn là kỹ sư xuất sắc của công ty. Tháng 10/2017,  ông trở thành Giám đốc công nghệ (CTO) của Twitter, giải quyết nhiều vấn đề mang tính chiến lược cho mạng xã hội, như quy định mật khẩu mới, khả năng bảo mật, phân quyền người dùng…

Parag Agrawal cũng sẽ tham gia hội đồng quản trị của công ty này. Theo Spencer Stuart, độ tuổi trung bình của một thành viên hội đồng quản trị trong S&P 500 là 63 tuổi.

Hành trình trở thành giám đốc điều hành Twitter của Parag Agarwal

Giám đốc điều hành Berkshire Hathaway, Warren Buffett, là CEO lớn tuổi nhất trong S&P 500, theo dữ liệu do Bloomberg tổng hợp. Nhà đầu tư huyền thoại tính tới thời điển hiện tại đã 91 tuổi.

Dữ liệu cũng cho thấy độ tuổi trung bình của một CEO trong danh sách 500 công ty lớn nhất nước Mỹ là 58. Tuy nhiên, xu hướng về độ tuổi của các CEO không nghiêng về giới trẻ. Theo thống kê, đánh giá trong vòng 2 thập kỷ trở lại đây của công ty Spencer Stuart về dữ liệu của các doanh nghiệp trong S&P 500 cho thấy độ tuổi của các CEO tăng nhẹ nhưng đều đặn.

CEO Agrawal đã gửi email cho các nhân viên sau thông báo trên đồng thời khẳng định: “Chúng tôi gần đây đã cập nhật chiến lược của mình để đạt được những mục tiêu đầy tham vọng, tôi tin rằng chiến lược đó là đúng đắn và rất táo bạo.

Trong những năm qua, Twitter đã không ít lần vấp phải những lời chỉ trích kéo dài rằng họ đang chậm ra mắt các tính năng mới cho 211 triệu người dùng và đang thua trước các đối thủ mạng xã hội khác như Instagram và TikTok.

Dưới sự lãnh đạo của ông Jack Dorsey, Twitter đã mua lại dịch vụ bản tin email Revue và ra mắt Spaces, một tính năng cho phép người dùng lưu trữ hoặc nghe các cuộc trò chuyện âm thanh trực tiếp.

Hiện công ty đang triển khai các cải tiến mới về quảng cáo để giúp các thương hiệu tìm thấy người dùng Twitter có khả năng quan tâm đến sản phẩm của họ. Đây cũng là một thành phần quan trọng trong mục tiêu tăng gấp đôi doanh thu hàng năm của công ty vào năm 2023.

Tuy nhiên, cổ phiếu hiện tại của Twitter đã sụt giảm trong những tháng gần đây, tạo thêm áp lực lớn đối với ông Jack Dorsey.

5/5 - (1 bình chọn)

DMCA.com Protection Status
Back to top button