Câu chuyện khởi nghiệpKhởi Nghiệp | Startup

Khởi nghiệp bộ kit thử Covid-19 của Nga đạt được những thành công đáng kể

Tại Nga, Rapid Bio là doanh nghiệp khởi nghiệp bộ kit thử Covid-19 đi tiên phong trong lĩnh vực sản xuất bộ kít xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 và đã đạt được những thành công đáng kể.

Khởi nghiệp bộ kit thử Covid-19 của Nga đạt được những thành công

Trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, trên thế giới có nhiều doanh nghiệp đã tham gia vào thị trường bào chế vaccine ,thuốc điều trị hay các dụng cụ xét nghiệm.

Tại Nga, Rapid Bio là doanh nghiệp khởi nghiệp đi tiên phong trong lĩnh vực sản xuất bộ bộ kit thử Covid-19 nhanh và đã đạt được những thành công đáng kể.

Dây chuyền sản xuất bộ kit test khép kín của Rapid Bio được đặt tại Trung tâm Sáng tạo Skolkova ở ngoại ô Moskva.

Tháng 2/2020, nhận thấy tình hình dịch bệnh diễn biến khó lường và phức tạp, Rapid Bio đã bắt tay vào nghiên cứu sản xuất các bộ xét nghiệm nhanh ở quy mô rất nhỏ.

Với số vốn ban đầu chỉ vỏn vẹn vài chục nghìn USD thông qua kêu gọi trên mạng Internet, cùng với sự hỗ trợ của nhà nước (Trung tâm Sáng tạo Skolkovo), chỉ sau một tháng rưỡi, Rapid Bio đã chuyển từ giai đoạn nghiên cứu sang sản xuất ổn định. Cho tới nay, năng lực sản xuất của công ty đã lên tới hơn 1 triệu bộ xét nghiệm mỗi ngày.

Trả lời phỏng vấn Giám đốc khoa học của Rapid Bio ông German Khunteyev cho biết, thành phần quan trọng nhất của bộ kít là dung dịch hiển thị, được pha chế từ vàng và chất bắt kháng nguyên.

Việc sử dụng bộ kít cũng hết sức đơn giản, người dùng có thể tự thực hiện các bước theo hướng dẫn đi kèm. Cách làm này vừa giúp sớm phát hiện được bệnh để kịp thời điều trị, vừa góp phần giảm tải cho lực lượng y tế.

Nói về nhu cầu của thị trường, Tổng giám đốc điều hành Rapid Bio ông Anzhey Zhimbiev khẳng định nhu cầu đối với bộ kít tại thị trường Nga là rất lớn. Đôi khi, người mua phải đặt hàng từ trước rất lâu để được đến lượt. Do đó, công ty đang nỗ lực để tăng sản lượng lên gấp 3 lần so với hiện nay, đáp ứng nhu cầu tại Nga và nhiều quốc gia khác.

Trong khi đó, Giám đốc thương mại của công ty ông Semyon Pokatsky cho rằng bộ kít này là rất cần thiết và tiện dụng đối với những người lao động trong ngành vận tải, hàng không, hoặc các doanh nghiệp lớn với đông công nhân. Theo ước tính, chỉ riêng ở Nga mỗi tháng cần từ 25-30 triệu bộ kít xét nghiệm nhanh Covid-19.

Theo thông báo trên trang website của startup Rapid Bio, doanh nghiệp này được đăng ký tại Cộng hòa Buryatia thuộc Liên bang Nga.

Ngày 17/6/2020, Rapid Bio đăng ký bộ xét nghiệm nhanh xác định kháng thể IgG/IgM đối với SARS-COV-2. Ngày 11/12/2020, Rapid Bio đăng ký xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 với Cục quản lý y tế Liên bang Nga.

Đánh giá post

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra