Tiêu điểm

Top 10 trường đại học tốt nhất Việt Nam

Trường đại học tốt nhất Việt Nam hiện nay là các trường nào? Hiện nay, nước ta có rất nhiều hệ thống đại học bao gồm cả công lập và tư thục. Dựa vào chất lượng đầu vào, đầu ra cũng như đánh giá của nhiều chuyên gia và tổ chức uy tín.

Top 10 trường đại học tốt nhất Việt Nam

1. Trường đại học Quốc gia Hà Nội

trường đại học tốt nhất Việt Nam
Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Quốc gia Hà Nội hay VNU là hệ thống các trường đại học công lập của Việt Nam với nhiều trường thành viên. VNU được thành lập từ năm 1906 cùng với các tên gọi trước đó là Viện ĐH Đông Dương, ĐH quốc gia Việt Nam, ĐH Tổng hợp Hà Nội và có tên như hiện tại từ năm 1993.

Đây là trung tâm đào tạo và nghiên cứu đa lĩnh vực như khoa học kỹ thuật, công nghệ đáp ứng được yêu cầu của các nhà tuyển dụng trong bối cảnh hiện đại.

2. Trường đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh

Giống như đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học quốc gia TP.Hồ Chí Minh là hệ thống trường công lập lớn và nổi tiếng với chất lượng đào tạo hàng đầu phía Nam. Trung tâm quản lý và các trường thành viên của VNU nằm ở Quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh và Thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Được thành lập từ 1995, nơi đây cũng thuộc top 1000 trường đại học hàng đầu thế giới.

3. Trường đại học Bách khoa Hà Nội

Đây là trường đại học công lập nổi tiếng đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực kỹ thuật, nghiên cứu khoa học. ĐH Bách Khoa Hà Nội là một trong những trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội. Về chất lượng đào tạo, nơi đây là mảnh đất của nhiều nhân tài đất Việt.

Trường đào tạo nhiều chuyên ngành với các khoa như Khoa học và Kỹ thuật máy tính, Kỹ thuật Hóa học, Điện – Điện tử, Kỹ thuật Xây dựng, Công nghệ Vật liệu, Khoa học Ứng dụng, Quản lý Công nghiệp, Môi trường và Tài nguyên, Kỹ thuật Giao thông, Kỹ thuật Địa chất và Dầu khí…

4. Đại học Tôn Đức Thắng

Top 10 trường đại học tốt nhất Việt Nam
Trường công lập có hệ thống cơ sở vật chất hiện đại

Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) được thành lập ngày 24/9/1997, là một trong những trường công lập đứng top đầu trong nước. Nổi tiếng với chất lượng giảng dạy, kỷ cương nề nếp cùng với hệ thống cơ sở vật chất hiên đại chắc chắn đây là trường đại học đáng để các bạn khối 12 xem xét.

Ngoài ra, TDTU là trường đầu tiên có trong top 800 đại học tốt nhất thế giới mà ARWU đã xếp hạng và đánh giá. Hiện trường có 40 ngành giáo dục bậc đại học, 18 ngành giáo dục bậc thạc sĩ và 26 ngành giáo dục bậc tiến sĩ.

5. Đại học Kinh tế Quốc dân

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (National Economics University) là một trong những cơ sở giáo dục đào tạo mảng kinh tế tài chính chất lượng hàng đầu phía Bắc.  Trường đứng đầu các khối ngành lĩnh vực về Kinh tế, Quản lý và Quản trị kinh doanh. Đặc biệt, đây cũng là một trường thành viên trong Đại học Quốc gia Hà Nội.

Với lịch sử lâu đời cùng nhiều thành tựu của các thế hệ sinh viên tại đây, Đại học Kinh tế Quốc dân chính là một lựa chọn đắt giá cho những bạn có đam mê theo đuổi nhóm ngành thuộc lĩnh vực này.

6. Đại học UEH

Nếu phía Bắc có ĐH Kinh tế Quốc dân thì phía Nam không thể không nhắc đến Đại học UEH (trước đây là ĐH Kinh Tế TP.Hồ Chí Minh). Nơi đây cũng đào tạo các ngành thuộc lĩnh vực Tài chính, Kinh tế, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Kinh doanh thương mại,… Đây được xem là “cái nôi” đào tạo cử nhân kinh tế uy tín bậc nhất nước ta.

7. Đại học RMIT

Top 10 trường đại học tốt nhất Việt Nam
RMIT với chất lượng giáo dục tiên tiến từ nước ngoài

 

RMIT là viết tắc của The Royal Melbourne Institute of Technology, tạm dịch là Học viện Công nghệ Hoàng gia Melbourne. Đây là trường đại học tư thục nước ngoài có hai trụ sở đặt ở Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh. RMIT nổi tiếng với cơ sở sang xịn cùng với học phí đắt đỏ, nơi đây được mệnh danh là trường đai học dành cho “richkid”.

RMIT đào tạo nhiều ngành nghề khác nhau, chương trình học theo chuẩn quốc tế ở Australia hoàn toàn bằng Tiếng Anh. Tại đây, sinh viên sẽ được học tập và trải nghiệm cách học, làm việc của sinh viên nước ngoài.

8. Đại học VinUni

Trường Đại học VinUni (VinUniversity) là trường đại học tư thục  thuộc tập đoàn Vingroup. Tuy mới thành lập vào ngày 17 tháng 12 năm 2019 nhưng nơi đây đã gây ấn tượng bởi khuôn viên trường siêu rộng và cơ sở vật chất không thua một nơi nào ở nước ngoài.

Với tổng vốn đầy tư lên tới 6500 tỷ đồng, đây là trường đại học tư thục phi lợi nhuận có phương thức xét tuyển, chọn lọc sinh viên rất khắt khe. Những người theo học tại đây là những người có tài năng và thành tích vượt trội trong các giải thi đấu lớn của quốc tế.

9. Đại học Y  Hà Nội

Top 10 trường đại học tốt nhất Việt Nam
Đại học Y Hà Nội nổi tiếng với điểm chuẩn đầu vào cao ngất ngưỡng

Trường Đại học Y Hà Nội là một địa chỉ đào tạo nhóm ngành y khoa nổi tiếng và chất lượng nhất nước ta. Trường trực thuộc Bộ Y tế, nơi đây không chỉ nổi tiếng về chất lượng mà còn khiến nhiều người trầm trồ, ngưỡng mộ bởi điểm đầu vào cao ngất ngưỡng. Mỗi năm, Đại học Y Hà Nội đào tạo ra nhiều đội ngũ y bác sĩ giỏi, lành nghề phục vụ cho nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của nhiều người.

10. Đại học Y dược TP.Hồ Chí Minh

Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh là nơi đào tạo đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế hàng đầu phía Nam. Đây cũng là trường thuộc Bộ Y Tế, cũng mang sứ mệnh đạo tạo ra các bác sĩ, dược sĩ có trình độ, chuyên môn cao phục vụ nhu cầu chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ con người. Cũng như ĐH Y Hà Nội, trường cũng gây ấn tượng bởi điểm chuẩn đầu vào ngành Y đa khoa cao nhất nhì cả nước.

Thông qua những thông tin về top trường đại học tốt nhất Việt Nam hiện nay, hy vọng bạn sẽ chọn được cho mình một mục tiêu để phấn đấu trên con đường sắp tới. Hãy đón đọc những bài thông tin bổ ích từ chúng tôi nhé.

 

Đánh giá post

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra