Ý tưởng Khởi Nghiệp

Khởi nghiệp kinh doanh online với số vốn 0 đồng

Khởi nghiệp kinh doanh online với số vốn 0 đồng? Nghe có vẻ khó tin nhưng điều này hoàn toàn có thể. Khởi nghiệp là giấc mơ của nhiều người hiện nay bởi tiềm năng rất lớn nếu bạn kinh doanh thành công. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về một số lĩnh vực kinh doanh không cần vốn bạn nhé.

Vốn khi khởi nghiệp là một vấn đề nhiều người quan tâm, bởi đa số phải chuẩn bị đủ các chi phí mới có thể bắt tay vào việc. Thực tế, không phải ai cũng có đủ tiền để đầu tư do đó khởi nghiệp kinh doanh online không cần vốn được nhiều người chú ý. Dưới đây là một vài ý tưởng khả thi bạn có thể tham khảo qua.

Khởi nghiệp kinh doanh online với số vốn 0 đồng
Khởi nghiệp kinh doanh online với số vốn 0 đồng

Một số ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh online với số vốn 0 đồng

1. Affiliate marketing – Tiếp thị liên kết trên mạng xã hội

Đây là hình thức khởi nghiệp được quan tâm nhiều nhất khi nhắc đến khởi nghiệp kinh doanh online không cần vốn. Bạn sẽ không tốn thêm bất kỳ một chi phí phát sinh nào khi bắt tay vào kinh doanh lĩnh vực này.

Affiliate marketing (tiếp thị liên kết), nói một cách dễ hiểu là hình thức giới thiệu những sản phẩm hay dịch vụ từ một bên nhà cung cấp bất kỳ đến khách hàng thông qua một đường dẫn (link). Mỗi khi có người truy cập vào liên kết này thông qua bài đăng trung gian từ bạn, thì bạn sẽ được nhận một mức hoa hồng. Hiện nay, không hiếm những người lựa chọn khởi nghiệp bằng loại hình này.

Khởi nghiệp kinh doanh online với số vốn 0 đồng
Liên kết tiếp thị là hình thức kinh doanh không vốn được nhiều người lựa chọn

Nền tảng mạng xã hội phát triển, bạn có thể tận dụng độ phổ biến trên môi trường này để có thể kinh doanh online một cách hiệu quả. Các ứng dụng như TikTok, Facebook, Instagram,… chính là không gian thích hợp để bạn review những sản phẩm quần áo hoặc dịch vụ quán ăn, homestay thông qua những video ngắn. Đường liên kết đến sản phẩm sẽ đính kèm theo đó, nếu người xem có ý định mua họ sẽ truy cập vào.

Thu nhập của việc kinh doanh online theo hình thức tiếp thị liên kết cũng nằm trong mức hấp dẫn. Trung bình mỗi tháng có thể giúp bạn kiếm từ 15 – 20 triệu đồng đối với tài khoản mạng xã hội có tương tác cao. Việc duy nhất bạn cần làm là liên hệ những nhãn hàng và nhân sản phẩm để quay video review. So với những ngành khác, đây là một lĩnh vực khởi nghiệp ít rủi ro.

2. Dropshipping

Đây là hình thức kinh doanh bỏ qua bước nhập hàng và trữ hàng. Do đó, nếu khởi nghiệp ngành này bạn sẽ không cần đầu tư vốn. Điều bạn cần làm chính là tạo một tài khoản buôn bán trê các sàn thương mại điện tử lớn hiện nay như Tiki, Shopee, Lazada,… Ở đây, bạn vẫn đóng vai trò là người bán lẻ, nhưng khi có đơn đặt hàng bạn sẽ chuyển địa chỉ khách hàng đến nhà cung cấp chính thức.

Tương tự như tiếp thị liên kết, mỗi lượt khách mua và tuỳ theo giá tiền món hàng bạn sẽ nhận được số hoa hồng tương ứng. Nếu đang có ý định khởi nghiệp không vốn thì đây là một ý tưởng bạn có thể cân nhắc. Bởi Dropshipping cũng là một hướng kinh doanh ít rủi ro và tiện lợi đối với cá nhân khởi nghiệp.

Khởi nghiệp kinh doanh online với số vốn 0 đồng
Dropshipping là loại hình kinh doanh ít rủi ro

Thu nhập của ngành này sẽ giao động trên 10 triệu đồng/tháng nếu tài khoản bán hàng của bạn có nhiều lượt theo dõi. Để có thể tăng doanh thu, bạn phải hoạch định ra những kế hoạch, chiến lược kinh doanh phù hợp để có thể tăng trưởng qua các mốc thời gian.

3. Kinh doanh tài liệu tham khảo

Nếu tự tin rằng mình có vốn kiến thức sâu rộng, bạn có thể xem xét lĩnh vực kinh doanh này. Hiện nay nhu cầu khai thác thông tin online được nhiều người quan tâm bởi tính tiện lợi. Thay vì bỏ thời gian hàng giờ, hàng ngày tìm tài liệu ở thư viện thì đối với tài liệu online chỉ cần một cú “click chuột” tìm kiếm. Thu nhập ngành này không cao lắm, nhưng nếu xây dựng được kho thông tin lâu dài chắc chắn doanh thu sẽ khởi sắc.

4. Cộng tác viên SEO

Đây cũng là công việc được nhiều người nhớ đến khi nói về khởi nghiệp kinh doanh online. Cộng tác viên viết content cho các trang về ẩm thực, thời trang mỹ phẩm,… hiện là công việc được nhiều bạn trẻ bắt đầu khởi nghiệp lựa chọn. Nhuận bút của công việc này giao động nhiều mức giá, tuỳ theo mức độ chuyên sâu của nội dung bên đối tác yêu cầu. Nếu thật sự muốn nghiêm túc theo đuổi ngành này, thu nhập mang lại cho bạn sẽ rất cao.

Nếu có khả năng viết lách cùng với một số thiết bị điện tử cơ bản như laptop, điện thoại, máy tính bảng,… là bạn có thể thử sức khởi nghiệp viết content. Bên cạnh việc viết thuê, bạn có thể lập cho mình một trang blog riêng để viết về những trải nghiệm, nhìn nhận của mình về một vấn đề bất kỳ. Doanh thu sẽ thu được từ những người trả tiền để đọc nội dung đó.

Trên đây là 4 ý tưởng khởi nghiệp kinh doanh online với số vốn 0 đồng. Hy vọng từ thông tin trên, bạn có thể lựa chọn cho mình một lĩnh vực phù hợp với sở trường của mình. Chúc bạn khởi nghiệp thành công và sớm đạt được những mục tiêu lớn nhé.

 

 

5/5 - (1 bình chọn)

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra

DMCA.com Protection Status
Back to top button

BẢN TIN KHỞI NGHIỆP TRẺ - STARTUP VIỆT NAM

Đăng ký thành công

Có lỗi xảy ra