Top 10

Top 10 ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp

Trào lưu startup hiện nay rất phổ biến, vậy đâu là những ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp lý tưởng? Hôm nay hãy cùng chúng tôi điểm qua top những ý tưởng khởi nghiệp có thể thực thi. Chắc chắn đây là những ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp hữu ích cho những ai muốn bắt tay vào lĩnh vực này.

Top 10 ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp

ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp
Những ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp khả thi

1. Thời trang trực tuyến

Kinh doanh thời trang hiện là hình thức khởi nghiệp phổ biến nhất hiện nay, với sự phát triển của các sàn thương mại điện tử, thị trường tiêu thụ sản phẩm thời trang ngày càng được mở rộng. Đa số, những người dùng thường tìm kiếm quần áo trên các nền tảng này. “Mặc” là 1 trong 4 nhu cầu cần thiết của con người, do đó đây là ngành không bao giờ bị đào thải bởi nhu cầu này tồn tại nếu con người còn tồn tại.

Nếu bạn là người nhạy về các mốt thời trang hiện tại, tư duy marketing tốt thì kinh doanh thời trang online là ý tưởng phù hợp.

2. Dịch vụ đặt phòng

Chất lượng cuộc sống ngày càng được cải thiện, nhu cầu đi đây đó của con người ngày càng tăng cao, theo khảo sát thì có đi du lịch là việc được nhiều người lựa chọn khi muốn nghỉ ngơi hoặc kết hợp vừa du lịch vừa công tác do tính chất công việc đòi hỏi ohair duy chuyển nhiều. Do đó, dịch vụ đặt phòng, tìm nơi ở cũng đang ngày cang tăng cao.

Hiện nay, các ứng dụng cung cấp dịch vụ đặt phòng hiện đang là lựa chọn tìm phòng hàng đầu của khách hàng trước khi họ đi du lịch. Kết hợp dịch vụ này với những nhà hàng, khách sản ở nhiều vùng là phương thức thực thi của ý tưởng này. Thông thường các startup thường khởi đầu bằng phát triển các app hoặc website.

3. Phát triển game

Phát triển game hiện là ngành startup thu hút nhiều người hiện nay. Các game trên ứng dụng di động là những sản phẩm thu được lợi nhuận rất lớn nếu thành công. Năm 2013, Flappy Bird của lập trình viên Nguyễn Hà Đông đã gây sốt toàn cầu với lối chơi vô cùng đơn giản. Ứng dụng này đã đem về cho anh một nguồn lợi nhuận hàng tỷ đồng lúc đó.

Top 10 ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp
Ngành phát triển game

4. Thiết kế Web

Hiện nay, như cầu xây dựng website cũng ngày được nhiều người yêu cầu, bởi đây là điều không thể thiếu đối với những doanh nghiệp, đơn vị nhỏ lẻ. Website cung cấp là công cụ để doanh nghiệp có thể quảng bá sản phẩm, cho phép người dùng đặt hàng từ họ. Một trang giới thiệu bắt mắt để truyền thông thương hiệu chính là điều cần thiết.

Nếu bạn có chuyên môn viết web và thiết kế web thì hãy xem xét khởi nghiệp ở lĩnh vực này nhé.

5.Tái chế đồ cũ

Tái chế đồ cũ là ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp mới, biến đổi khí hậu ngày càng nghiêm trọng, phướng án tái chế là hành động có ý nghĩa đối với tương lai. Chắc chắn trong tương lai, ngành tái chế chính là những ngành có tính ứng dụng rất cao. Ngoài ra, những đồ tái chế thường huy động ít vốn, bán với giá thành phải chăng. Đây sẽ là lựa chọn của nhiều người bởi tính chất và giá tiền của nó. Đặc biệt giúp bạn tiết kiệm chi phí đầu tư.

6. Affiliate truyền thông

Affiliate truyền thông là ý tưởng làm giàu từ kinh doanh tại nhà phổ biến hiện nay. Hình thức kinh doanh này sử dụng ít vốn, tiến hành cũng dễ dàng bởi bạn không cần phải tạo ra bất cứ mặt hàng nào. Bạn như cầu nối để kích cầu từ người tiếp cận đến  những sản phẩm của bên cung cấp sau đó hưởng hoa hông trên từng sản phẩm. Bạn có thể khởi nghiệp bằng ý tưởng này thành lập nên mạng lưới Affiliate uy tín và phổ biến rộng rãi. Để thực hiện được bạn cần khởi đầu bằng việc sở hữu cho mình miền trang web riêng.

7. Thiết kế đồ họa

Panels, quảng cáo là các yếu tố trục quan được nhìn thấy nhiều nhất hiện nay, những sản phẩm cần phải được sử dụng đồ hoạ một cách thú vị, bắt mắt mới có thể gây ấn tượng với người mua. Ngoài ra, có rất nhiều thứ cần bàn tay của người designer thiết kế, do đó lựa chọn ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp bằng ngành này không bao giờ thừa.

Nếu bạn là người yêu thích và đam mê hội hoạ, kèm với óc sáng tạo, kỹ năng sử dụng các phần mềm thiết kế chuyên nghiệp. Chắc chắn bạn sinh ra để bén duyên với ngành thiết kế đồ hoạ này. Những dự án lớn, thù lao cho các designer nằm ở mức 9 con số.

Top 10 ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp
Thiết kế độ hoạ là ngành đang rất hot

8. Làm đồ handmade

Với những người khéo tay, thích những việc DIY thò chắn chắn đây là ý tưởng khởi nghiệp không tồi. Giống như Gấu bông Đình may, thương hiệu những gấu bông xinh xắn mang nét lạ do chính chủ thiết kế đã mang lại cho chị thu nhập rất lớn. Ngoài ra, tuỳ vào sở trường của bạn mà có thể làm nên những tác phẩm mang đậm hơi hướng cá nhân, sở thích.

Ngày nay, những phụ kiên handmade được nhiều người ưa chuộng bởi nét độc đáo riêng, không đụng hàng và giá rẻ. Do đó, ngại ngần gì mà không thử sức với lĩnh vực này.

Top 10 ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp
Ngành DIY cũng thu lại một nguồn ổn định

9. Viết blog

Nếu bạn có thế mạnh là viết lách, bạn nên lựa chọn ý tưởng khởi nghiệp phù hợp, đây là ngành ít vốn và kiếm được nhiều tiền nếu bạn siêng năng viết bài chuẩn seo cho các web, các đơn vị đặt bài. Đây là công việc khởi nghiệp tại nhà cũng như các ngành thiết kế đồ hoạ. Nếu bạn là người có sức ảnh hưởng nhất định trên mạng xã hội thì một bài PR sản phẩm của bạn sẽ nhận được một khoảng rất khá.

10. Trang trí nội thất

Ngày nay rất nhiều người không ngại chi tiền cho việc sắp xếp nội thất trong nhà sao cho khoa học và thẩm mỹ nhất. Do đó nếu bạn đang học chuyên ngành về thiết kế, trang trí thì đây là ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp hoàn toàn phù hợp với chuyên môn của bạn. Ngoài ra công việc này thường có thu nhập rất cao và cơ hội làm việc rộng mở.

Trên đây là 10 ý tưởng kinh doanh khởi nghiệp, hy vọng những gợi ý trên đây bạn sẽ có thể tìm kiếm cho mình một lĩnh vực phù hợp. Chúc bạn sẽ sớm gặt hái được thành công, để biết thêm nhiều thông tin khác, hãy theo dõi khoinghieptre.vn thường xuyên nhé.

 

Đánh giá post

DMCA.com Protection Status
Back to top button